BNI (Business Network International)

BNI là tổ chức kết nối thương mại lớn nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp thế giới.

BNI được thành lập năm 1985 tại Mỹ bởi tiến sĩ Ivan Misner.

TRIẾT LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BNI

BNI hoạt động dựa vào triết lý “Cho là Nhận”. BNI tin rằng việc mang đến cho người khác những cơ hội trong kinh doanh, bạn cũng sẽ được đền đáp lại bằng những cơ hội kinh doanh do người khác mang đến như một triết lý rất lâu đời là “Gieo gì, gặt nấy” – “What goes around, comes around”

Bạn không thể tạo dựng một mối quan hệ bền vững và lòng tin của người khác trong ngày một ngày hai. Mối quan hệ và lòng tin là thứ mà bạn cần thời gian để tạo dựng, duy trì và phát triển. BNI đem đến cho bạn cơ hội để tạo mối quan hệ và lòng tin, và bạn tận dụng cơ hội ấy để “nuôi trồng” nó.

SỨ MỆNH CỦA BNI

Sứ mệnh của BNI là giúp cho thành viên của mình phát triển kinh doanh thông qua hệ thống “Referrals Marketing” chuyên nghiệp, giúp họ tạo dựng quan hệ và lòng tin đối với những người anh em trong cộng đồng BNI của mình bằng sự cam kết: nghiêm túc trong những hoạt động của BNI, luôn luôn cải tiến, thay đổi bản thân cũng như chất lượng dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp theo chiều hướng ngày càng tốt hơn.

Một khi đã tin tưởng bạn thì những người “anh em” trong cộng đồng của bạn sẽ không ngần ngại dùng uy tín của mình để giới thiệu khách hàng cho bạn, và ngược lại bạn phải giữ uy tín cho họ bằng cách luôn cam kết cung cấp những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý nhất cho những khách hàng mà bạn được giới thiệu.

HOẠT ĐỘNG CỦA BNI

1. BNI hoạt động theo các Chapter, mỗi chapter có từ 25 đến 72 thành viên đến từ ngành, sản phẩm, dịch vụ cung cấp khác nhau.

2. Họp BNI Chapter hàng tuần: vào một buổi sáng, từ 6h45 – 9h00 (đây là hoạt động thường xuyên và bắt buộc đối với tất cả thành viên, chính hoạt động này góp phần quan trọng cho thành viên mở rộng mối quan hệ, tạo lòng tin, hiểu biết sản phẩm của nhau và giúp nhau có thêm nhiều khách hàng cũng như đơn hàng mới).

3. Đào tạo kiến thức BNI: Thành viên BNI thường xuyên được đào tạo các kỹ năng networking, trình bày, quản lý doanh nghiệp và ý tưởng kinh doanh. Các khóa đào tạo của BNI được tổ chức hàng tháng. Bên cạnh đó, các thành viên của BNI còn nhận được sự đào tạo trực tiếp từ các Giám đốc Chapter của mình.

4. Hội thảo, hội nghị, sự kiện BNI trong nước và quốc tế: Ngoài những chương trình đào tạo, BNI cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hội thảo, hội nghị nhất là các sự kiện Networking. Mỗi năm BNI tổ chức hơn 52 sự kiện quốc tế cho thành viên của mình trên toàn thế giới gặp gỡ và giao thương với nhau. Những hoạt động này nhằm cập nhật, bổ sung thông tin cho thành viên, giúp thành viên có thêm networking và tạo cơ hội để thành viên quảng bá doanh nghiệp của mình.

5. Các hoạt động hỗ trợ thành viên: Chúng tôi có cơ sở tại 60 quốc gia tại khắp các châu lục với hơn 170,000 thành viên là những chủ doanh nghiệp và đại diện kinh doanh uy tín nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn là thành viên BNI, bạn không phải lo lắng khi đi công tác tại những đất nước mà bạn chưa bao giờ đặt chân đến. Chúng tôi có công cụ để thành viên BNI trên toàn thế giới có thể liên lạc, làm ăn và hỗ trợ nhau. Đồng thời, BNI cũng tạo ra một môi trường thân mật, chân tình và mang tính hỗ trợ rất cao để những thành viên của BNI có thể tương tác kinh doanh tốt nhất.


BNI VIỆT NAM

BNI chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 3/8/2010.

Hiện tại BNI đã có mặt tại 11 tỉnh thành lớn trên cả nước (gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ và An Giang)  với sự tham gia gia của hơn 1,700 doanh nghiệp thành viên.

Các thành viên BNI Việt Nam đã trao nhau nhiều cơ hội kinh doanh và đạt giá trị thương vụ tăng dần theo thời gian:

–  Năm 2010: 30 tỉ VND

–  Năm 2011: 145 tỉ VND

–  Năm 2012: 950 tỉ VND

–  Năm 2013: 2.050 tỉ VND

–  Năm 2014: 3.241 tỉ VND

ĐIỀU KIỆN GIA NHẬP BNI VIỆT NAM

1. Chỉ được đăng ký ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh, không đăng ký những ngành nghề chỉ làm bán thời gian.

2. Tuân thủ tiêu chí “3-2-1” của BNI Việt Nam:

2.1.  Ba (03) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực, ngành nghề đăng ký kinh doanh.

2.2.  Hai (02) năm là số năm thành lập của doanh nghiệp đăng ký tham gia.

2.3.  Một (01) năm trực tiếp lập kế hoạch thực hiện việc tiếp thị, bán hàng của doanh nghiệp.

3. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thành viên không liên quan đến loại hình kinh doanh đa cấp và các ngành nghề không được phép kinh doanh theo quy định pháp luật Việt Nam.

4. Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Bảo hiểm, Ngân hàng thì đại diện doanh nghiệp tham gia BNI phải từ cấp Trưởng phòng (Đối với Bảo hiểm là Unit Manager và Ngân hàng là Giám đốc phòng giao dịch) trở lên.

5. Mỗi một cá nhân đại diện doanh nghiệp không được tham gia là thành viên của hai Chapter trở lên.

Nhà Tài trợ Win Win Show 11 - 12.2023

TÀI TRỢ KIM CƯƠNG
TÀI TRỢ VÀNG
TÀI TRỢ BẠC
MARKETPLACE